Hà Nội vinh danh 100 thủ khoa xuất sắc

Trong số thủ khoa được vinh danh có 60 em đạt điểm tổng kết xuất sắc 9,0 trở lên và 40 em loại giỏi.

Tối 28/8, UBND, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ vinh danh 100 thủ khoa xuất sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đây là những sinh viên tốt nghiệp với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác xã hội. Trong số này, 60 em tốt nghiệp xuất sắc, 40 thủ khoa đạt loại giỏi. Hai em Lại Thành Minh (Đại học Mỹ thuật Việt Nam) và Đinh Nho Minh (Học viện Chính sách và Phát triển) là thủ khoa tuyển sinh lẫn tốt nghiệp.

ha-noi-vinh-danh-100-thu-khoa-xuat-sac

Những gương mặt xuất sắc mùa tốt nghiệp 2016 tại lễ vinh danh. Ảnh: Hoàng Phương.

Nhiều thủ khoa vượt lên hoàn cảnh như Đinh Xuân Chung (Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội). Gia đình Chung khó khăn, bố là cựu chiến binh bị ảnh hưởng chất độc da cam, nhà đông anh chị em. Với ý chí và nỗ lực, Chung tốt nghiệp loại xuất sắc của trường, nhận được học bổng đào tạo thạc sĩ hai năm tại Hàn Quốc do một tập đoàn tài trợ.

Thủ khoa Vũ Thị Thu Huyền đậu Đại học Phòng cháy chữa cháy với điểm đầu vào không cao. Không ngừng rèn luyện, Huyền đạt điểm tổng kết 9,19. Cô là học viên nữ đầu tiên của trường trong suốt 40 năm qua ra trường được phong quân hàm trung úy.

Gửi lời chúc mừng các thủ khoa, Phó chủ tịch TP Ngô Văn Quý nhắn nhủ các em đạt danh hiệu đáng tự hào nhưng trách nhiệm cũng nặng nề hơn. Ông mong các thủ khoa tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng hơn. "Thủ khoa là nguồn nhân lực chất lượng cao cho thủ đô và đất nước. Thành phố luôn chú trọng phát hiện, bồi dưỡng nhân tài, tạo điều kiện hết mức cho các thủ khoa phát triển", ông nhấn mạnh.

14 năm qua, Hà Nội vinh danh được 1.533 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc. Với chính sách "trải thảm đỏ" trọng dụng nhân tài, Hà Nội đã thu hút được 147 thủ khoa (khoảng 10%) về làm việc tại các cơ quan, đơn vị sự nghiệp của thành phố.

Hoàng Phương

(Nguồn http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/ha-noi-vinh-danh-100-thu-khoa-xuat-sac-3459738.html)